About us : Log in : Register

forget password?
Metro News
Naked Labs ทุ่มทุน 14 ล้านดอลลาร์ สร้างกระจกอัจฉริยะ 3D Body-Scanning Mirror
ทุ่มทุน 14 ล้านดอลลาร์ สร้างกระจกอัจฉริยะ  Naked Labs Inc , สตาร์ทอัพในแคลิฟอร์เนีย ได้ทุ่มทุนถึง 14 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ  490 ล้านบาท สร้างเทคโนโลยีตรวจสุขภาพผ่านกระจกอัจฉริยะ 3D Body-scanning Mirror  เม็ดเงินในการลงทุนจากการระดมทุนของนาย  Peter Thiel’s ผู้ก่อตั้ง Founders Fund กองทุนรวมใน San Francisco 

Read more reports MobiHealthNews.

          “Founders Fund เป็นที่รู้จักในด้านการลงทุนทางด้านความคิด Naked Labs ก็เช่นกัน เราตื่นเต้นมากกับสิ่งที่ทีมพัฒนากำลังทำ นี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น มันเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ มันมีคุณค่าต่อผู้ใช้อย่างมาก เราเชื่อว่าสิ่งนี้จะเปลี่ยนวิธีดูแลสุขภาพผ่านโลกอินเตอร์เนตอย่างไม่มีที่สิ้นสุด” Cyan Banister หนึ่งในผู้ลงทุน Founders Fund กล่าว 

Read more What’s VO2 Max and Why is it Essential for Fitness Freaks?

 The Naked จะกลายมาเป็นเหมือนกระจกวิเศษที่คอยตรวจสุขภาพให้คุณ มันถูกติดตั้งทั้งกล้องอินฟาเรดและเซนเซอร์ เชื่อมต่อจานหมุนและกระจกผ่านไวไฟ มันจะส่งสัญญาณไปที่กระจกเมื่อคุณย่างก้าวขื่นแผ่นกระจก หมุนไปรอบ ๆ และเริ่มแสกน ถูกประมวลผลด้วยซิบ Intel RealSense 410 Series สแกนเนอร์จะสแกนร่างกาย วัดอัตราส่วนไขมันและน้ำหนัก Depth sensors จะจับภาพความลึกโดยรอบ ผ่านกล้องอินฟาเรดตรวจจับรูปร่าง และประมวลผลรูปร่างให้ใกล้เคียงมากที่สุด 


  ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเปลือยกายตอนที่สแกน แต่เพื่อการประมวลผลที่แม่นยำเราแนะนำให้ใส่ชุดชั้นในในการแสกน ผู้ใช้จะได้รับคำแนะนำให้ยืนหลังตรง กางแขนออกด้างข้างเล็กน้อย ขั้นตอนในการสแกนและการวิเคราะห์ทั้งหมดจะใช้เวลาเพียง 15 วินาที สุดท้ายสแกนเนอร์จะเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น Naked ผ่าน WiFi หรือ Bluetooth ส่งข้อมูลไปยังแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้อง ซึ่งพร้อมใช้งานบนอุปกรณ์ทั้ง iOS และ Android แสดงให้ผู้ใช้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงร่างกาย เช่น การสูญเสียใขมัน กล้ามเนื้อ สามารถนำเทคโนโลยีนี้มาประยุกต์ในการลดน้ำหนัก เสริมกล้ามเนื้อ และติดตามการตั้งครรภ์ ซึ่งในแต่ละอุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อได้ถึง 6 แอคเค้า ซึ่ง Naked Labs จะเก็บข้อมูลของผู้ใช้ไว้ในคลาวด์ ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งให้เหมาะสมได้

Read more This Wearable Helps You Lose Weight by Analyzing Your Breath


  “เราเฝ้ามองวันนี้มายาวนาน วันที่ผู้คนต่างค้นหาวิธีดูแลสุขภาพ และวิธีออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนัก พวกเรายินดีพี่จะมอบสิ่งดีดี ให้แก่คุณ ช่วยดูแลสุขภาพให้คุณ ช่วยให้ท่านถึงเป้าหมายการลดน้ำหนักของคุณให้จงได้” Farhad Farahbakhshian ผู้ก่อนตั้งและซีอีโอของ Naked Labs กว่าว

Ref:.wearable-technologies.com
Shop by Selected Brands
presented by metro-oa.com