About us : Log in : Register

forget password?
Metro Archives
เกาะติดข่าว ฟุตบอลโลก 2018 ผ่าน SIRI และบริการต่างๆของ Apple ได้แล้ว

ฟุตบอลโลก 2018 จะเริ่มขึ้นแล้วในวันที่ 14 มิถุนายน 2018 แฟนฟุตบอลทั่วโลกจะสามารถอัพเดทข่าวสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ว่าจะเป็นสถิติต่างๆ และผลการแข่งขัน รวมถึงติดตามทีมที่ชื่นชอบได้ผ่านทางอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น iPhone , iPod Touch , iPad , Mac และ Apple TV มาดูกันว่า แต่ละอุปกรณ์ของ Apple สามารถติดตามข่าวบอลโลกและสนุกกับบอลโลกได้ทางไหนบ้าง 


ฟุตบอลโลก 2018

ใครใช้ iPhone, iPod Touch , iPad , Homepod , Apple TV ที่มี SIRI อยู่ ล่าสุด SIRI เพิ่มคุณสมบัติฟุตบอลในประเทศบราซิล รัสเซีย เดนมาร์ก ฟินแลนด์ มาเลเซีย ตุรกี ไทย ซาอุดิอาระเบีย และอิสราเอล เพิ่มเติมจากอีก 26 ประเทศที่รองรับคุณสมบัติกีฬาอยู่แล้ว ผู้ใช้สามารถคุยกับ Siri ขอดูผลการแข่งขัน ตาราง อันดับ รวมทั้งรายชื่อผู้เล่นของทีมได้เลย

ลองดูตัวอย่างคำถาม ที่ใช้ถาม SIRI เกี่ยวกับฟุตบอลโลก เช่น

• ฝรั่งเศสจะเจอกับออสเตรเลียเมื่อไหร่
• กลุ่ม A มีทีมไหนบ้าง
• ทีมอังกฤษมีนักเตะคนไหนบ้าง
• คู่อาร์เจนติน่ากับไอซ์แลนด์ ใครชนะ

ทั้งหมดนี้ทาง SIRI ก็จะตอบคำถามคุณเกี่ยวกับฟุตบอลโลกที่คุณถาม


สำรวจคอลเลกชั่นแอพและเกมฟุตบอลจาก Apple App Store

นอกจากนี้ใครสายโหลดแอปบน App Store ก็ลองไปดูแอพและเกมที่เป็นที่โปรดปรานของนักฟุตบอลชื่อดัง เคล็ดลับการถ่ายภาพกีฬาฟุตบอลให้ออกมายอดเยี่ยม และช่องทางติดตามข่าวสารฟุตบอล นอกจากนี้ App Store จะเน้นนำเสนอแอพหลักและเกมเกี่ยวกับฟุตบอลให้แฟนๆได้อินกับการแข่งขันมากขึ้นไปอีก ทั้งแอพถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกอย่างเป็นทางการ เช่น FOX NOW หรือ BBC Sport และเกมฮิตเกี่ยวกับฟุตบอล เช่น FIFA Mobile และ PES 2018

แอพ Apple TV บน iPhone, iPad และ Apple TV โดย ผู้ใช้แอพ Apple TV ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาซึ่งใช้งานคุณสมบัติกีฬาได้อยู่แล้วจะสามารถติดตามความเคลื่อนไหวทั้งหมดบน FOX NOW ในสหรัฐอเมริกา และสตรีมผ่านแอพของ Bell Media ที่ให้บริการในภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสอย่าง TSN และ RDS ในแคนาดา แฟนฟุตบอลสามารถตั้งทีมที่ชอบเป็นทีมโปรดแล้วติดตามแมทช์ต่างๆ ได้ใน Up Next หรือจะรับการแจ้งเตือนผ่านอุปกรณ์ Apple เมื่อทีมโปรดกำลังแข่งอยู่หรือใกล้จะถึงเวลาแข่งแล้วก็ได้

แอพ News สามารถดูผลการแข่งขันและตารางล่าสุด แผนผังการแข่งขันรอบน็อคเอาท์ รวมทั้งประวัตินักเตะคนสำคัญจากนิตยสาร Eight by Eight ผู้ใช้แอพ News จะสามารถติดตามความเคลื่อนไหวทั้งหมดจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ทั้งหมดในที่เดียว

Apple Music จะแสดงเพลย์ลิสต์จากทั้ง 32 ประเทศที่เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลโลก พร้อมแนะนำศิลปินที่น่าติดตามที่สุดจากแต่ละประเทศซึ่งคัดสรรโดยทีมงานในท้องที่

ฟุตบอลโลก 2018
“The Beautiful Game” ใน iBooks นำเสนอประวัติศาสตร์และตำนานของฟุตบอล

Apple Podcasts พบกับ“The Beautiful Game” ผู้ใช้จะได้ฟังรายการอย่าง “Game of our Lives” ของ Jetty และ “We Came to Win” ของ Gimlet ซึ่งนำเสนอเกี่ยวกับประเด็นดราม่านอกสนามฟุตบอล นอกจากนั้นยังมีพ็อคคาสท์ที่เป็นที่ยอมรับในวงการกีฬามายาวนานอย่าง Men in Blazers” ให้ฟังกันอีกด้วย

iBooks ก็มีชื่อว่า “The Beautiful Game” เช่นกัน โดยเน้นนำเสนอวัฒนธรรมอันรุ่งโรจน์ของกีฬาฟุตบอลที่อยู่เบื้องหลังการแข่งขันครั้งใหญ่ที่สุดครั้งนี้ ผู้อ่านจะได้ร่วมเฉลิมฉลองให้กับทีมม้ามืดในตำนาน ฮีโร่ประจำชาติ และย้อนชมช่วงลุ้นระทึกท้ายเกมผ่านบันทึกความทรงจำ ชีวประวัติ และสารคดีต่างๆ มากมาย

แอป Clips ก็มีอัปเดตเปิดให้ แฟนบอล สามารถแสดงพลังเชียร์ทีมโปรดด้วยการสร้างสรรค์วิดีโอ โดยใช้กราฟิกใหม่ในธีมฟุตบอล ทั้งสติ๊กเกอร์แบบเคลื่อนไหวได้ ป้าย และโปสเตอร์พร้อมข้อความที่ปรับแต่งได้ตามใจชอบ

ทั้งหมดนี้แฟนบอลสามารถเกาะติดและร่วมเชียร์ฟุตบอลได้ ผ่านทางอุปกรณ์ต่างๆจาก Apple เริ่มแล้ววันนี้

ข้อมูลจาก Apple , it24hrs.com
Shop by Selected Brands
presented by metro-oa.com